CoiVinhHang.Net
Cao Khắc Thành

THÔNG TIN NGƯỜI QUÁ CỐ

 • HỌ VÀ TÊN: Cao Khắc Thành
 • TÊN THÁNH: Phaolô
 • NGÀY NĂM SINH: 15 tháng 5 năm 1922
 • NƠI SINH: Quảng Bình
 • NGÀY MẤT: 13 tháng 5 năm 2016
 • HƯỞNG ĐẠI THỌ: 94 tuổi
 • AN TÁNG TẠI: Nghĩa trang Gate of Heaven
 • LINH CỐT ĐƯỢC THỜ TẠI:
 • SỐ ĐIỆN THOẠI TANG GIA: (408) 265-5752
 • EMAIL TANG GIA:
 • Đã có lữ khách viếng thăm mộ phần.

 • Viết cho người đã khuất

  Tiểu sử / Thành tích :

  Tóm tắt tiểu sử ông Cao Khắc Thành

  – Sinh ngày 15-5-1922 năm Nhâm Tuất tại Quảng Bình, VN.
  – Năm 1949 gia nhập Quân Đội Quốc Gia Việt Nam, thuộc Tiểu Đoàn 12, Trung Đoàn Nguyễn Huệ/ SĐ 3 Dã Chiến. Sau đó được gởi đi học Khóa Hạ sỹ Quan tại Trường Hạ sỹ Quan Mang Cá-An Cựu,HUẾ.
  – Được cử giữ chức Khẩu đội Trưởng Khẩu Đội Trọng Pháo đóng tại Hòa Luật Nam-Lệ Thủy , Quảng Bình.
  – Khi Hiệp định Geneve được ký kết năm 1954,Tiểu Đoàn 12 di chuyển vào Nam và trú đóng tại An Lỗ, Quảng Trị, Ông được chỉ định vào chức vụ Trưởng Ban Tiếp Liệu ĐĐ 4/ TĐ
  – Năm 1955, SĐ 3 Dã Chiến di chuyển vào đóng tại Yếu Khu Sông Mao- và BTL Sư đoàn đóng tại Sông Lũy-Bình Thuận. Do có kiến thức về Hộ tịch và là người Việt nam duy nhất có bằng Thành Chung, Ông được Đại Tá Wòng a Sáng Tư Lệnh SĐ thuyên chuyển Ông từ Ban Tiếp Liệu SĐ sang đặc trách phần Hộ Tịch cho tất cả Quân nhân của Sư Đoàn, vì lẽ quân nhân của SĐ này toàn là người Nùng, xuất phát từ Móng Cáy và gia nhập Quân đội Pháp đế đánh Việt Minh…
  – Đảm trách Hộ Tịch, Ông được biệt phái vào làm việc tại Tòa Hòa Giải Rộng Quyền Phan Thiết để lập lại Giấy Thế vì Khai sinh và Giá Thú cho toàn Quân nhân của Sư Đoàn.
  – Năm 1958, QLVNCH qua Nghị định 504/QP tiến hành cải tổ các SĐ Dã Chiến thành SĐ/Bộ Binh, SĐ 3 DC đổi thành SĐ5/BB và di chuyển vào đóng tại Bến Cát, Bình Dương.
  – Do nhu cầu công vụ, Ông lại một lần nữa được gởi đi học Khóa Tình báo tại Trường Tình Báo Cây Mai chuẩn bị cho công tác đặc biệt tại Văn Phòng Cố Vấn Chính Trị Phủ Tổng Thống.
  – Để hợp thức hóa chức vụ, Ông được cử đi thụ huấn khóa Sỹ Quan Đặc biệt tại Trường Đồng Đế Nha Trang mặc dầu đã phải từ chối nhiều lần do bản tính không muốn bon chen thế sự.
  – Sau đảo chánh 1/11/1963 Ông được thuyên chuyển về SĐ 7/BB/ Thám Báo SĐ
  – 1964, chiếu nhu cầu công vụ, Nha Kỹ Thuật gọi về trình diện và nhận Sự vụ Lệnh đáo nhận đơn vị mới tại Trung Tâm Huấn Luyện Biệt Kích Long Thành.
  – 1966, khi BTL/LLĐB di chuyển ra Nha Trang, Ông được lựa chọn để thuyên chuyển về BTL trong một công tác đặc biệt mới.
  – Khi Hội Đồng Xây Dựng Nông Thôn Tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang được thành lập, do nhu cầu công tác, Ông lại một lần nữa được biệt phái sang làm việc tại Hội Đồng trong công tác Điều Nghiên và Lượng Giá Ấp (hợp tác với Ủy Ban Phượng Hoàng Tỉnh) và làm việc liên tục cho đến ngày được giải ngũ vào năm 1973.
  – Với những công trạng sau nhiều lần tham gia hành quân tiểu trừ Cs, Ông được truy thưởng:
  *Một Quân Công bội Tinh
  *Một Anh dũng bội tinh gắn ngôi sao Bạc với nhành dương liễu.
  * Một Anh dũng bội tinh gắn ngôi sao Đồng với nhành dương liễu.

  – Sau 30 tháng 4/1075, Ông bị VC cưỡng bức tham dự khóa học “lao động là vinh quang” dành cho các viên chức chính quyền cũ đã giải ngũ.
  – Tháng 10-1979 vượt biên cùng vợ , hai con gái và cháu đích tôn. Được tàu Mỹ vớt sau 5 ngày lênh đênh trên biển.
  Ở trại tỵ nạn tại Singapore đến tháng 2-1980 thì lên đường định cư do nhà thờ Tin Lành Methodist bảo trợ về thành phố Grand Rapids, tiểu bang Michigan.
  Làm nhiều công việc để nuôi sống gia đình trong thời gian đầu, việc cuối cùng tại Bệnh viện Metropolitan đến năm 70 tuổi mới về hưu.
  – Năm 1998 Ông Bà dọn về San Jose, California với con cháu cho đến ngày tạ thế 13-5-2016.

  Video tang lễ :

  Hình ảnh tang lễ :

  Leave a Reply

  Leave a Reply